Đá mài hợp kim

Đá mài hợp kim dùng để mài các chi tiết làm bằng hợp kim. Thông thường hợp kim hay còn gọi carbide rất cứng nên được dùng để chế tạo dụng cụ cắt gọt, khuôn đúc hoặc một số chi tiết cơ khi yêu cầu đặc tính chịu mài mòn cao. Vì cơ tính của hợp kim khác với thép thông thường nên cần chọn đá mài hợp kim với thông số kỹ thuật phù hợp để có thể đáp ứng độ bóng yêu cầu.

Vì hợp kim rất cứng nên dòng đá mài phù hợp nhất để mài hợp kim là đá mài kim cương. Tuy nhiên đối với ứng dụng mài tinh bề mặt phẳng hoặc mài sắc dao cụ với lượng mài và diện tích mài nhỏ, đá mài cát với hạt mài Silicon Carbide vẫn có thể được sử dụng.

 

Vì vậy có thể phân chia đá mài hợp kim thành 2 dòng đá mài ở bên dưới:

 

Loại 1: Đá mài hợp kim sử dụng hạt mài SiC, đây là dòng đá mài hợp kim thuộc nhóm đá mài cát, thuật ngữ tiếng Anh chuẩn là Bonded Abrasives, sử dụng 2 loại hạt mài chính là C (37C), và GC (39C). Dòng đá mài này chủ yếu để mài tinh các loại dao cụ hợp kim hay còn gọi dao Tungsten Carbide và thường lắp trên máy mài mô tơ 2 trục.

product-nor66253262988-1200wx1200h

 

 

Loại 2: Đá mài kim cương sử dụng hạt mài kim cương trên nền resin, metal, vitrified hoặc mạ điện (electro plated). Đối với đá mài hợp kim sử dụng trong lĩnh vực mài bén dao cụ thì đá mài kim cương nền resin là dòng đá mài hợp kim phổ biến nhất.

Da_mai_hop_kim

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về đá mài hợp kim vui lòng liên hệ Innsotech theo hotline 0938 333 755 hoặc email theo địa chỉ sales@innsotech.com.vn.