News

Vật liệu của chi tiết được mài

Tại sao việc hiểu sâu sắc vật liệu chi tiết được mài lại quan trọng với quá trình chọn lựa đá mài phù hợp?

Điều đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn thông số kỹ thuật đá mài là chúng ta đang mài chi tiết gì? Vật liệu là gì, và độ cứng của nó như thế nào? Nó dễ mài hay khó? Bằng cách xem xét các yếu tố này, chúng ta có thể chọn loại hạt mài chính xác, các thuộc tính của hạt mài, kích thước hạt mài phù hợp và loại keo kết dính.

Biết các thuộc tính của vật liệu chúng ta đang gia công có thể giúp chọn được hạt mài thích hợp và các thuộc tính của nó. Theo truyền thống, chúng ta sử dụng các hạt mài nhôm oxit để mài kim loại chứa sắt và cacbua silic cho các vật liệu phi kim loại và kim loại không chứa sắt. Các loại hạt mài ceramic và hạt mài siêu cứng gồm kim cương và cBN có thể được sử dụng nhưng chỉ trong các trường hợp cụ thể khi vật liệu được mài yêu cầu các loại hạt mài này hoặc khi chúng ta đang tìm cách tối ưu hóa hiệu suất mài.

Khi chúng ta biết nên bắt đầu với loại hạt mài nào, chúng ta có thể xem xét khả năng mài của vật liệu. Nếu vật liệu dễ mài, chúng ta sẽ muốn sử dụng loại hạt mài dai / bền. Vì vật liệu dễ mài, nên hạt mài không bị vỡ quá sớm hoặc quá dễ, vì vậy có thể sử dụng toàn bộ hạt mài để tăng tuổi thọ của đá mài. Đối với các vật liệu khó mài, chúng tôi sẽ muốn sử dụng loại hạt mài nhẹ / dễ vỡ, dễ gãy hơn, sắc bén hơn và thực sự mài được vật liệu

Đối với các vật liệu dễ mài, chúng ta muốn độ mịn thô hơn. Điều này là do hạt mài có thể dễ dàng xâm nhập vào vật liệu, tạo và loại bỏ phoi. Sử dụng grit lớn hơn hoặc thô hơn sẽ tối đa hóa việc loại bỏ lượng vật liệu cần mài đi, giảm thời gian mài.

7 yếu tố xác định thông số kỹ thuật của đá mài

Nhiều người trong chúng ta đã và đang sử dụng đá mài như một phần của công việc thường xuyên, hàng ngày của mình, nhưng hầu hết chúng ta không biết tại sao lại sử dụng viên đá mài đó rằng mình đã đúng viên đá mài cho công việc mài hiện tại chưa.

Lò xo kéo móc kiểu Anh

Mô tả thông số cho lò xo kéo móc kiểu Anh

Các tham số vật lý

  • d (Đường kính dây): Tham số này cho biết đường kính của dây kim loại được dùng để làm lò xo
Lò xo kéo móc kiểu Đức
  • Mô tả các tham số của lò xo kéo móc kiểu Đức

Các tham số vật lý

  • d (Đường kính dây): Tham số này cho biết đường kính của dây kim loại được dùng để làm lò xo
  • De (Đường kính ngoài): Đường kính ngoài của lò xo phụ thuộc vào móc lò xo và số vòng xoắn. Dung sai: +/- 2% (chỉ dẫn)
Các thông số kỹ thuật của lò xo nén

Các thông số kỹ thuật của lò xo nén 

Các tham số vật lý

  • d (Đường kính dây): Tham số này cho biết đường kính của dây kim loại được dùng để làm lò xo
  • S (trục): Tham số này tương ứng với đường kính tối đa của trục có thể được đưa vào trong lò xo. Dung sai của tham số này là +/- 2% (chỉ dẫn)
5 Lý do để nâng cấp lên đá mài Vit-cBN

CBNDIA_Vit_Vitrified
Khi nâng cấp quy trình mài trụ ngoài từ đá mài Al2O3 vitrified thông thường hoặc đá mài ceramic sang đá mài vitrified CBN hay vit-cBN, có những điểm chính cần xem xét.

Đôi khi máy mài được thiết kế để có thể sử dụng đá mài thông thường hay đá mài vit-cBN, hoặc máy mài cần phải bổ sung một số tính năng nhất định để cho phép máy chạy được đá mài vit-cBN. Ngoài ra, để sử dụng đá mài vit-cBN, cần điều chỉnh các điều kiện mài và sửa đá mài.

Nhưng tại sao lại sử dụng hạt cBN thay vì Al2O3 hoặc hạt mài ceramic? Có 5 lý do chính có thể lý giải cho việc sử dụng cBN thay cho các loại hạt mài thông thường khác.