Mẹo và thủ thuật đánh bóng khuôn với đá mài Boride

Đánh bóng khuôn là một kỹ thuật đòi hỏi nhiều yếu tố kinh nghiệm, tuy nhiên nếu bạn nắm được một số mẹo và thủ thuật cơ bản, bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn.

1. Trước khi bắt đầu quy trình đánh bóng khuôn, nên định hình lại bề mặt đá sẽ tiếp xúc với bề mặt khuôn bằng đá mài trên máy mài motor 2 trục hoặc giấy nhám thô để tối đa diện tích tiếp xúc giữa đá mài Boride và bề mặt khuôn.

da_danh_bong_khuon

2. Bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng dầu bôi trơn chất lượng và đừng bỏ qua việc này. Dầu bôi trơn sẽ giảm tải cho đá mài Boride, giảm nhiệt đặc biệt đối với các dòng đá cứng.

Premium-Stoning-Oil-HR

3. Giữ đá mài chặt để kiểm soát hướng di chuyển của đá, nhưng ép đá xuống vừa đủ lực để đá có thể cắt vật liệu.

bor

4. Tất cả các vết đá từ bước mài trước phải được xóa bỏ hoàn toàn. Thay đổi hướng dịch chuyển của đá mài ít nhất 45% cho các bước mài bóng tiếp theo.

5. Sau mỗi lần thay đổi độ mịn đá, phải làm sạch bề mặt khuôn để loại bỏ hoàn toàn các hạt mài lớn hơn.

6. Để tránh đá mài bị bẩn, hay đá mài với độ mịn khác nhau lẫn vào nhau, hãy để từng thanh đá với độ mịn khác nhau vào từng nơi riêng biệt và thường xuyên kiểm tra

7. Đừng sử dụng cạnh đá để canh chỉnh đường phân khuôn, hãy sử dụng dụng cụ làm dấu để tránh đá mài ăn quá đường phân khuôn.

8. Chỉ nên sử dụng đá mài khuôn đến độ mịn 320 trước khi khuôn được đưa đi xử lý nhiệt

9. Khi sử dụng các thiết bị đánh bóng bằng điện hay bằng khí, chỉ sử dụng với tốc độ và áp lực vừa phải. Nếu sử dụng quá tốc độ hoặc áp lực quá lớn sẽ gây ra ứng suất và xuất hiện ‘’orange peel’’ trên bề mặt khuôn.

mai_bong_khuon_02