Technical

Các phương pháp mài trụ ngoài
Có 3 phương pháp mài trụ ngoài cơ bản, đá mài dịch chuyển ngang, đá mài đứng yên, đá mà ăn theo góc nghiêng...
Cách đếm số vòng lò xo
Cách đếm số vòng lò xo
Công nghệ làm sạch bavia sử dụng chổi kỹ thuật
Có nhiều phương pháp làm sạch bavia khác nhau. Chi tiết gia công càng nhỏ và mỏng thì dụng cụ sử dụng càng phải công phu hơn.
Giới thiệu các sản phẩm chổi công nghiệp
Có vô số công việc và lĩnh vực ứng dụng chổi hiện nay. Nhưng không chỉ có công việc mới quyết định loại chổi nào cần thiết khi dùng..
Vật liệu của chi tiết được mài

Tại sao việc hiểu sâu sắc vật liệu chi tiết được mài lại quan trọng với quá trình chọn lựa đá mài phù hợp?

Điều đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn thông số kỹ thuật đá mài là chúng ta đang mài chi tiết gì? Vật liệu là gì, và độ cứng của nó như thế nào? Nó dễ mài hay khó? Bằng cách xem xét các yếu tố này, chúng ta có thể chọn loại hạt mài chính xác, các thuộc tính của hạt mài, kích thước hạt mài phù hợp và loại keo kết dính.

Biết các thuộc tính của vật liệu chúng ta đang gia công có thể giúp chọn được hạt mài thích hợp và các thuộc tính của nó. Theo truyền thống, chúng ta sử dụng các hạt mài nhôm oxit để mài kim loại chứa sắt và cacbua silic cho các vật liệu phi kim loại và kim loại không chứa sắt. Các loại hạt mài ceramic và hạt mài siêu cứng gồm kim cương và cBN có thể được sử dụng nhưng chỉ trong các trường hợp cụ thể khi vật liệu được mài yêu cầu các loại hạt mài này hoặc khi chúng ta đang tìm cách tối ưu hóa hiệu suất mài.

Khi chúng ta biết nên bắt đầu với loại hạt mài nào, chúng ta có thể xem xét khả năng mài của vật liệu. Nếu vật liệu dễ mài, chúng ta sẽ muốn sử dụng loại hạt mài dai / bền. Vì vật liệu dễ mài, nên hạt mài không bị vỡ quá sớm hoặc quá dễ, vì vậy có thể sử dụng toàn bộ hạt mài để tăng tuổi thọ của đá mài. Đối với các vật liệu khó mài, chúng tôi sẽ muốn sử dụng loại hạt mài nhẹ / dễ vỡ, dễ gãy hơn, sắc bén hơn và thực sự mài được vật liệu

Đối với các vật liệu dễ mài, chúng ta muốn độ mịn thô hơn. Điều này là do hạt mài có thể dễ dàng xâm nhập vào vật liệu, tạo và loại bỏ phoi. Sử dụng grit lớn hơn hoặc thô hơn sẽ tối đa hóa việc loại bỏ lượng vật liệu cần mài đi, giảm thời gian mài.